05 giải pháp tiết kiệm chi phí vận chuyển tốt nhất

05 giải pháp tiết kiệm chi phí vận chuyển tốt nhất

Admin
26/06/2019 14:38:56
4050

Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn một số bí quyết giảm chi phí vận chuyển một cách hiệu quả, các bạn đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích của pcspost.vn ngay sau đây:

Các giải pháp tiết kiệm chi phí vận chuyển

1. Tìm hiểu kỹ càng thông tin về các đơn vị vận chuyển khác nhau

Với nền kinh tế thị trường phát triển năng động như hiện nay, nhu cầu vận chuyển gửi hàng trong nước, gửi hàng đi nước ngoài hay nhập hàng từ nước ngoài về ngày càng tăng cao. Nhu cầu đó không chỉ tăng cao ở các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất mà còn có ở ngay những khách hàng là người tiêu dùng bình thường.

Có cung ắt sẽ có cầu và để hỗ trợ hoàn hảo các yêu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng, đã có rất nhiều đơn vị vận chuyển được ra đời. Mỗi đơn vị vận chuyển lại có những chính sách, quy định, điều khoản, bảng giá cước và chất lượng phục vụ khác nhau.

Vì vậy trước khi quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ của một đơn vị vận chuyển nào đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng mọi thông tin, so sánh đối chiếu dịch vụ, để lựa chọn được đơn vị vận chuyển tốt nhất, dịch vụ chất lượng nhất.

Đây là giải pháp giảm chi phí vận chuyển vô cùng hiệu quả mà mọi khách hàng nên áp dụng.

Giải pháp tiết kiệm chi phí vận chuyển

2. Sử dụng phương thức vận chuyển phù hợp

Thêm một cách giảm chi phí vận chuyển cho bạn đó chính là lựa chọn sử dụng phương thức vận chuyển phù hợp. Bởi mỗi phương thức vận chuyển sẽ có mức cước phí khác nhau, thời gian vận chuyển khác nhau và phù hợp với các loại hàng hóa khác nhau.

Điều này được thể hiện đơn giản ở việc như những loại hàng hóa cồng kềnh, có khối lượng nặng thì sẽ phù hợp với những phương tiện vận chuyển bằng đường biển, đường bộ hoặc đường sắt.

Những mặt hàng dễ vỡ, dễ bị móp méo thì thực sự sẽ không phù hợp với việc vận chuyển bằng đường sắt.

Những mặt hàng không yêu cầu gấp gáp về mặt thời gian sẽ phù hợp hơn với hình thức vận chuyển đường biển, …

Việc lựa chọn phương tiện vận chuyển có vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí vận chuyển lại vừa hạn chế tối đa những rủi ro gặp phải khi di chuyển.

3. Gom đơn hàng để vận chuyển theo số lượng lớn

Thông thường với những đơn hàng nhỏ lẻ sẽ có chi phí vận chuyển cao hơn những đơn hàng đi với số lượng lớn. Tại sao lại có sự chênh lệch này là bởi vì có những đơn vị vận chuyển không có dịch vụ ghép hàng cho những lô hàng nhỏ trong khi chi phí cho mỗi lần vận chuyển lại không hề nhỏ.

Giải pháp đặt ra ở đây là đối với những lô hàng nhỏ và không yêu cầu quá gấp về thời gian giao hàng thì bạn có thể dồn lại để gửi cùng với những lô hàng khác để vận chuyển cùng một lúc. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu chi phí hơn rất nhiều.

Gom đơn hàng giúp tiết kiệm tối đa chi phí

4. Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác

Việc làm này tưởng như đơn giản và không làm ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển nhưng thực chất điều này lại ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí.

Cụ thể, nhiều khách hàng và các doanh nghiệp thường chủ quan, điền không đầy đủ hoặc không rõ ràng địa chỉ nơi giao hàng dẫn đến việc đơn vị vận chuyển báo giá ở mức chung chung và đến khi vận chuyển giao hàng lại có có thêm các chi phí phát sinh. Chắc chắn việc này sẽ làm ảnh hưởng đến cả 2 bên.

Bởi vậy để hạn chế tuyệt đối các trường hợp phát sinh không đáng có xuyên suốt quá trình vận chuyển chỉ vì những điều nhỏ nhoi, bạn hãy cung cấp thật kỹ và chính xác đừng thông tin với đơn vị vận chuyển nhé.

5. Ký hợp đồng lâu dài với đơn vị vận chuyển

Nhắc đến các giải pháp giảm chi phí vận chuyển chắc chắn sẽ không thể không nhắc đến giải pháp thứ 5 này. Theo đó, việc ký hợp đồng lâu dài với đơn vị vận chuyển vừa giúp bạn đảm bảo được tối đa quyền lợi của mình, yên tâm hơn trong toàn bộ hành trình vận chuyển lại vừa là một giải pháp tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Tiết kiệm chi phí vận chuyển với dịch vụ chuyển phát chuyên nghiệp của PCSPOST

 Là một trong những đơn vị vận chuyển uy tín được đông đảo các doanh nghiệp trong nước đặt niềm tin cho mỗi chuyến hàng vận chuyển đi đến khắp muôn nơi, PCSPOST mang đến cho bạn đa dạng các hình thức vận chuyển với chất lượng phục vụ hoàn hảo, giá thành cạnh tranh.

PCSPOST cung cấp dịch vụ vận chuyển door to door – hình thức vận chuyển trọn gói, bao hàm cả việc thực hiện các thủ tục hải quan, giúp khách hàng tiết kiệm một khoản đáng kể cước phí vận chuyển.

Đến với dịch vụ vận chuyển của PCSPOST bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn nhiệt tình, tận tâm để cùng tìm ra giải pháp chuyển phát nhanh giá rẻ, phù hợp nhất, hợp lý chi phí nhất.

Với tất cả những thông tin trên đây, hy vọng các bạn sẽ tìm thấy các giải pháp tiết kiệm chi phí vận chuyển tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!

PCSPOST - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

Tags: