Amazon là gì? Hướng dẫn mua hàng trên amazon

Amazon là gì? Hướng dẫn mua hàng trên amazon

Admin
10/01/2020 16:34:41
3675

Amazon là gì? Amazon.com là website gì?

Amazon là tên gọi của tập đoàn bán lẻ trực tuyến hàng đầu trên thế giới có trụ sở tại Mỹ. Amazon.com là trang web thuộc tập đoàn Amazon. Website được ví như là một trung tâm thương mại online với đầy đủ các mặt hàng phục vụ cuộc sống hàng ngày.

Bạn có thể tìm thấy tại Amazon vô sô các mặt hàng khác nhau từ mỹ phẩm, quần áo, giày dép, đồ dùng gia đình, đồ điện tử, điện lạnh, thực phẩm cho đến những mặt hàng giá trị cao, linh kiện điện tử, oto … Hầu như tất cả mọi thứ bạn đều có thể mua tại đây.

Amazon được thành lập vào ngày 5 tháng 7 năm 1994 bởi Jeff Bezos. Ban đầu, công ty kinh doanh như một chợ bán sách trực tuyến nhưng sau đó đã mở rộng, phát triển quy mô bán thêm đồ điện tử, đồ nội thất, thời trang, đồ gia dụng, phụ tùng xe hơi, phần mềm …

amazon là gì?

Đến năm 2015, Amazon đã trở thành “nhà bán lẻ có giá trị nhất tại Hoa Kỳ tính theo giá trị vốn hóa thị trường” (Theo Wikipedia). Tính đến thời điểm hiện tại Amazon đã có mặt tại trên 75 quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới, bao gồm cả việc bán hàng và ship hàng trực tuyến.

Amazon.com hiện đang có số lượng khách hàng đăng ký khổng lồ đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. Amazon có nhiều chính sách tốt và không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng đến quyền lợi tối ưu cho khách hàng.

Hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon

Để mua hàng trên Amazon.com, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

✔️ Bước 1: Đăng ký tài khoản

Đây là thao tác bắt buộc đối với tất cả khách hàng khi muốn mua hàng tại Amazon.

amazon là gì?

Với bước này, ngay tại trang chỉ Amazon.com, bạn click chuột vào mục “Hello, Sign in” và chọn “Start here”. Màn hình sẽ hiển thị một bảng thông tin hướng dẫn như: Your name, Email, Password, bạn cần điền chính xác và đầy đủ các thông tin đó.

✔️ Bước 2: Hướng dẫn điền địa chỉ tại Việt Nam

Khi đã đăng ký tài khoản thành công, bạn thực hiện đăng nhập và truy cập vào mục “Your Account”, tìm đến phần “Setting” để điền địa chỉ ở Việt Nam.

Lưu ý: Phần zipcode là khác nhau, vì vậy bạn cần điền đúng mã của tỉnh thành nơi mình đang sính sống.

✔️ Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm

Bạn có thể gõ trực tiếp tên sản phẩm trên thanh công cụ tìm kiếm ngay tại giao diện trang chủ hoặc cũng có thể tìm sản phẩm phù hợp trong phần danh mục.

amazon là gì?

Nếu muốn cho sản phẩm vào giỏ hàng, bạn chọn mục “Add to Card”

✔️ Bước 4: Thanh toán đơn hàng

Có 2 hình thức để bạn chọn lựa thanh toán:

- Thanh toán bằng Amazon Gift Card: Thẻ này bạn sẽ phải mua từ Amazon

- Thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Master: Trong trường hợp này, bạn cần điền thêm địa chỉ Billing tức là địa chỉ mà bạn đã đăng ký với ngân hàng khi làm thẻ thanh toán quốc tế.

✔️ Bước 5: Chọn hình thức giao hàng phù hợp

Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn hãy chọn hình thức giao hàng cho phù hợp.

Một số lưu ý trong quá trình mua hàng trên Amazon

Amazon hiện đã có mặt tại 75 quốc gia, khu vực lãnh thổ nhưng lại chưa có ở Việt Nam. Bởi vậy, hầu hết các sản phẩm trên Amazon chưa hỗ trợ ship hàng về Việt Nam. Muốn mua được hàng hóa ở website này, bạn cần có địa chỉ nhận hàng tại Mỹ hoặc sử dụng dịch vụ mua hộ thông qua một đơn vị uy tín.

Trước khi mua hàng, bạn hãy xem xét thật kỹ thông tin sản phẩm. Ngoài ra, Amazon cho phép hiển thị công khai các nhận xét, đánh giá của khách hàng về sản phẩm hàng hóa. Bạn có thể tham khảo những nhận xét này để chọn lựa được mặt hàng đảm bảo chất lượng.

Nếu khả năng tiếng Anh của bạn còn hạn chế thì chắc chắn sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu về sản phẩm, người bán và thực hiện thanh toán.

Ưu tiện chọn lựa mua hàng đối với nhóm hàng được bán bởi chính Amazon. Với dòng sản phẩm này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như các chính sách bảo hành kèm theo.

Trong quá trình mua hàng nếu có xảy ra bất kỳ sự cố nào, bạn có thể liên hệ đến trung tâm hỗ trợ của Amazon để được trợ giúp.

Như vậy với những thông tin chia sẻ trên đã giúp các bạn hiểu được Amazon là gì cùng cách thức mua hàng trên Amazon. Chúc các bạn chọn lựa được mặt hàng yêu thích và có quá trình mua hàng thành công.

Tags: