Hành lý ký gửi là gì? Các quy định về hành lý ký gửi

Hành lý ký gửi là gì? Các quy định về hành lý ký gửi

Admin
22/11/2019 14:56:26
2066

Hành lý ký gửi là gì?

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với thuật ngữ “hành lý” bởi trong mỗi chuyến di chuyển đi chơi xa, du lịch hoặc công tác thì hành lý là thứ không thể thiếu. Hành lý được hiểu một cách đơn giản là những vật dụng được đóng gói cẩn thận và được các hành khách mang theo trong mỗi chuyến bay.

Hành lý được phân chia thành hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Hành lý ký gửi là hành lý được vận chuyển trong cùng một chuyến bay hoặc chuyến xe lửa với bạn nhưng được để ở một khoang chứa hàng riêng. Trước khi khởi hành lên chuyến bay hoặc xe lửa, bạn cần bàn giao hành lý ký gửi cho hãng hàng không hoặc hãng xe lửa để hãng thực hiện các thủ tục gửi hàng. Trong toàn bộ hành trình di chuyển, bạn sẽ không được tiếp cận với hành lý của mình.

Mỗi hãng vận tải sẽ có những quy định riêng và khác nhau về hành lý ký gửi. Tùy vào cân nặng và kích thước hàng ký gửi mà sẽ có mức tính phí cụ thể.

Hành lý ký gửi là gì

Một số lưu ý quan trọng về hành ký ký gửi

Hành lý ký gửi được thực hiện bở rất nhiều hãng vận chuyển khác nhau và mỗi hãng lại có những quy định khác nhau. Để biết được thông tin cụ thể của các loại hàng hóa được ký gửi bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị vận chuyển.

Tuy nhiên, tựu chung lại hành lý ký gửi cần thực hiện theo các yêu cầu chung như sau:

- Là những mặt hàng hợp pháp và không thuộc danh sách những mặt hàng cấm theo quy định của pháp luật Việt Nam.

- Hành lý ký gửi cần phải đảm bảo an toàn, tuyệt đối không được mang theo các chất phóng xạ, chất dễ gây cháy nổ, chất kích thích, chất ăn mòn kim loại, chất độc hại, …

- Tuân thủ các quy định số lượng, kích thước cho phép theo quy định của hãng vận chuyển và luật giao thông.

- Hành lý ký gửi không được gây ảnh hưởng đến trọng tải và sự an toàn của chính phương tiện vận chuyển nó.

- Hàng hóa ký gửi không phải là các loại hàng hóa có giá trị cao như vàng, tiền, đá quý, trang sức, …

Tìm hiểu quy định về hàng ký gửi của các hãng hàng không tại Việt Nam

Quy định hành lý ký gửi của Vietnam Airline

Trọng lượng hàng hóa ký gửi không được vượt quá 32kg

Kích thước tối đa của hành lý ký gửi tính theo chiều rộng + chiều cao + chiều sâu không được vượt quá 203 cm.

Ngoài ra, hãng hàng không Vietnam Airline còn hỗ trợ vận chuyển các thiết bị trượt tuyết, chơi gôn, ván lướt sóng, thiết bị lặn biển. Tùy vào từng thiết bị sẽ có quy định cụ thể riêng.

Hành lý ký gửi là gì

Quy định hành lý ký gửi của Vietjet Air

- Trọng lượng hàng ký gửi không được vượt quá 32kg

- Kích thước cho phép tối đa là: 119cm x 119cm x 81cm

Lưu ý: Khách hàng có thể mua trước hành lý xách tay Vietjet Air tại webiste của hãng hoặc tại các đại lý, phòng vé sẽ có mức cước phí rẻ hơn so với việc mua ở khu vực làm thủ tục hay ở cửa khởi hành.

Quy định hành lý ký gửi của Jetstar

- Mỗi kiện hành lý ký gửi có trọng lượng tối đa là 32kg. Bạn có thể mua nhiều mức hành lý ký gửi: 15kg, 20kg, 30kg, …

- Đối với hãng hàng không Jetstar, nếu bạn mua vé hạng Economy Starter sẽ cần mua thêm gói hành lý ký gửi. Còn nếu bạn mua vé hạng Economy Starter Plus sẽ được miễn phí 20kg hành lý ký gửi, mua vé Economy Starter Max và Business sẽ được miễn phí 30kg hành lý ký gửi.

Trên đây là một số những thông tin chia sẻ về hành lý ký gửi và các quy định xoay quanh hành lý ký gửi. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp các bạn có chuyến di chuyển an toàn và có thể vận chuyển được những hàng hóa cần thiết cho bản thân hoặc gia đình thông qua hình thức hành lý ký gửi.

PCSPOST - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM!

Tags: