Giờ làm việc của bưu điện? Bưu điện có làm việc thứ 7 không?

Giờ làm việc của bưu điện? Bưu điện có làm việc thứ 7 không?

Admin
27/06/2019 16:16:15
65801

Vnpost là một trong những địa chỉ gửi hàng quen thuộc và uy tín hàng đầu hiện nay, cùng với PCS Post thì bưu điện là một trong các công ty chuyển phát nhanh uy tín. Hệ thống bưu cục của Vnpost trải đều trên khắp 63 tỉnh thành toàn quốc giúp khác hàng dễ dàng gửi hàng hóa, bưu phẩm đi đến khắp các miền quê khác nhau hay gửi hàng quốc tế.

Giờ làm việc bưu điện

Thời gian làm việc của bưu điện thông thường sẽ bắt đầu từ thứ 2 đến hết thứ 6 hàng tuần và lịch làm việc của bưu điện như trên sẽ được áp dụng cho toàn bộ các bưu cục hoặc các chi nhánh của bưu điện Vietnam post trên phạm vi cả nước.

Giờ làm việc của bưu điện vnpost cụ thể như sau:

 • Sáng: 7h30’ đến 12h00’’
 • Chiều:  Từ 13h00’ đến 19h00’’

Tuy nhiên, giờ làm việc của bưu điện vietnam post có thể thay đổi để phù hợp với đặc thù của từng khu vực.

giờ làm việc của bưu điện

Giờ làm việc của bưu điện tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Đối với hệ thống các điểm giao dịch lớn như Bưu điện Hà Nội, bưu điện Hồ Chí Minh, bưu điện Đà Nẵng thì lịch làm việc của bưu điện có thể sẽ được diễn ra sớm hơn. Giờ mở cửa có thể sẽ bắt đầu từ 6h30’ và giờ đóng cửa cũng muộn hơn khoảng từ 19h00’ – 20h00’.

Thời gian làm việc của bưu điện Hà Nội:

 • Thứ 2 - thứ 7: Làm việc từ 7h30 - 19h00
 • Chủ nhật – ngày lễ: Lịch làm việc từ 8h00 – 18h00.

Thời gian làm việc bưu điện Hồ Chí Minh:

 • Hệ thống các bưu cục của bưu điện Hồ Chí Minh thường sẽ mở cửa sớm nhất vào lúc 7h00’ và đóng cửa muộn nhất vào lúc 19’00.

Biết được giờ làm việc của bưu điện các thành phố như trên sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc như bưu điện hà nội giờ làm việc, thời gian làm việc vnpost, bưu điện hồ chí minh mở cửa lúc mấy giờ, từ đó có thể chủ động sắp xếp công việc để qua các điểm giao dịch, bưu cục gần nhất thực hiện quá trình gửi chuyển thư từ, tài liệu, ...

Bưu điện có làm việc ngày thứ 7 và chủ nhật không?

Sau những câu hỏi bưu điện làm việc đến mấy giờ, bưu điện mấy giờ làm việc thì khách hàng còn quan tâm đặc biệt đến vấn đề bưu điện có làm việc ngày lễ không, giờ làm việc vietnam post vào thứ 7, chủ nhật. Nội dung tiếp theo sẽ cho các bạn câu trả lời:

Hầu hết giờ làm việc của bưu điện tại các bưu cục trên toàn quốc đều làm việc đến hết sáng thứ 7 và nghỉ làm việc vào chiều thứ 7, ngày chủ nhật. Các bưu cục sẽ trở lại làm việc vào ngày thứ 2 tuần kế tiếp. Chính vì vậy nếu có nhu cầu gửi hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện tại bưu điện, bạn nên thực hiện muộn nhất vào sáng thứ 7.

Trên thực tế hiện nay, tại một số điểm có nhu cầu sử dụng dịch vụ cao, thời gian làm việc của bưu điện vẫn có thể làm đến hết thứ 7.

giờ làm việc của bưu điện

Lịch làm việc của bưu điện

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát qua bưu điện

Ngoài quy định về giờ làm việc của bưu điện thì dịch vụ chuyển phát nhanh bưu điện sẽ có những thêm những quy định riêng mà khách hàng cần biết rõ để quá trình gửi hàng được thông suốt mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào:

 • Hiện nay, bưu điện đang cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh trên toàn quốc và đến hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.
 • Khối lượng hàng hóa tối đa gửi EMS thông thường sẽ là 31,5kg/bưu gửi.
 • Đối với hàng hóa gửi là hàng nguyên khối không thể tách nhỏ thì khối lượng hàng hóa cho phép tối đa sẽ là 50kg và áp dụng với hình thức vận chuyển bằng đường bộ.
 • Đối với hàng hóa nhẹ, cước phí dịch vụ sẽ được tính theo khối lượng hàng hóa quy đổi.
 • Đối với dịch vụ gửi hàng quốc tế sẽ được thực hiện theo quy định của Công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện đối với từng nước và phụ thuộc vào: Kích thước hàng hóa, cụ thể từng mặt hàng. Kích thước tối đa không vượt quá 1.5m và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất không vượt quá 3m.
 • Bạn nên nắm chắc quy định về thời gian làm việc của bưu điện để thuận tiện nhất trong quá trình thực hiện chuyển phát nhanh hàng hóa, thư từ, tài liệu, ...

👉👉 Xem ngay cách gửi hàng qua bưu điện, những lưu ý bạn nên biết.

Thời gian chuyển phát nhanh bưu điện

Vnpost cung cấp đến khách hàng dịch vụ chuyển phát nhanh EMS giúp vận chuyển hàng hóa, thư từ, tài liệu, bưu kiện trên khắp 63 tỉnh thành toàn quốc. Chỉ tiêu thời gian toàn hành trình sẽ từ 24 đến 72 tiếng (không tính các ngày nghỉ cuối tuần, Lễ Tết). 

Bên cạnh đó, Vnpost còn hỗ trợ dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đến hơn 232 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với thời gian chuyển phát dao động từ 6-9 ngày.

Một số vấn đề liên quan đến chuyển phát nhanh bưu điện

Chuyển phát nhanh bưu điện mang đến nhiều ưu điểm trong lĩnh vực gửi hàng hóa quốc tế và nội địa. Thời gian chuyển phát khá nhanh và được đảm bảo bằng các quy định, điều khoản rõ ràng.

Tuy nhiên chuyển phát nhanh bưu điện chỉ thực sự phù hợp với những đơn hàng nhỏ, có khối lượng không quá nặng, hàng hóa không cồng kềnh. Vì vậy nếu loại hàng hóa của bạn thuộc hàng hóa trọng lượng lớn, hàng hóa cồng kềnh, hàng nguyên container, bạn nên tham khảo dịch vụ vận chuyển của PCSPOST.

Bên cạnh lựa chọn về dịch vụ gửi hàng tại Bưu Điện thì PCSPOST cũng là một trong những đơn vị chuyển hàng nội địa uy tín và được khách hàng đánh giá cao hiện nay. PCSPOST là một trong những đơn vị vận chuyển nội địa tốt nhất hiện nay. Chúng tôi cung cấp đến khách hàng rất nhiều loại hình dịch vụ, bảo hiểm hàng hóa tuyệt đối và giá thành cạnh tranh. Đến với PCSPOST mọi khó khăn trong quá trình vận chuyển hàng hóa của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng, hoàn hảo. Không thủ tục gửi hàng rườm rà, hỗ trợ lấy hàng tại nhà cho khách hàng cùng các gói dịch vụ chuyển hàng trong nước đa dạng; PCSPOST mong muốn được hết lòng phục vụ Quý khách hàng một cách tận tâm và nhiệt tình nhất. Mọi thông tin khách hàng cần tư vấn, hỗ trợ xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 1900 599 838

Fanpage: https://www.facebook.com/pcspost.vn

Website: https://www.pcspost.vn

PCSPOST - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

Tags: