Bạn đã biết cách tính chi phí vận chuyển hàng hóa?

Bạn đã biết cách tính chi phí vận chuyển hàng hóa?

Admin
27/06/2019 16:43:11
8460

Hiểu được cách tính chi phí vận chuyển hàng hóa sẽ giúp bạn bảo vệ được chính quyền lợi của mình cũng như dự trù được chi phí dịch vụ, đồng thời lựa chọn được công ty vận chuyển uy tín với cước phí cạnh tranh.

Chi phí vận chuyển hàng hóa là gì?

Để giúp khách hàng dễ dàng vận chuyển những lô hàng hóa đi đến tay người nhận tại nhiều địa chỉ khác nhau, dịch vụ chuyển phát đã được ra đời nhằm mục đích hỗ trợ tối ưu các nhu cầu đó.

Cách tính chi phí hàng hóa vận chuyển

Mỗi dịch vụ vận chuyển hàng hóa đều có mức cước phí quy định riêng phụ thuộc theo vị trí chuyển hàng, phương tiện vận chuyển và hình thức vận chuyển. Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì cước phí vận chuyển hàng hóa chính là số tiền khách hàng cần phải chi trả cho đơn vị chuyển phát để thực hiện để vận chuyển hàng hóa đến tận tay người nhận.

Ngoài ra, cước phí vận chuyển cũng sẽ đi kèm cũng các chi phí khác như chi phí thuế VAT, phụ phí xăng dầu, …

  • Pcs Post là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam với thời gian nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất, liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ lấy hàng tận nhà.

Cách tính chi phí vận chuyển hàng hóa

Cách tính chi phí vận chuyển sẽ dựa trên 2 yếu tố chính là: Trọng lượng hàng hóa và khoảng cách từ nơi nhận hàng đến nơi giao hàng.

Cách tính chi phí vận chuyển đối với hàng hóa nhẹ

Những hàng hóa nhẹ là những hàng hóa như giấy tờ, thư từ, công văn, quà lưu niệm.

Cách tính chi phí chuyển phát nhanh sẽ được tính theo công thức sau:

Trọng lượng thực của hàng hóa (tính bằng: gram) x Đơn giá

Cách tính chi phí vận chuyển đối với hàng hóa trọng lượng nặng, cồng kềnh

- Hàng hóa nặng, cồng kềnh là những loại hàng hóa thường được đựng trong thùng to và rất khó để thực hiện việc cân đo chúng. Bởi vậy mà Hiệp hội giao nhận quốc tế IATA đã quy định đối với những loại hàng hóa này sẽ sử dụng trọng lượng quy đổi.

- Trọng lượng quy đổi được tính theo công thức sau:

(Dài x Rộng x Cao)/ Mẫu số tương ứng với từng loại dịch vụ (ĐVT: kg)

- Mẫu số sẽ khác nhau và tùy thuộc vào từng loại hình dịch vụ chuyển phát nhanh cụ thể:

+ Đối với dịch vụ chuyển phát nhanh Hỏa tốc: mẫu số là 6000

+ Đối với các dịch vụ chuyển phát nhanh khác: mẫu số là 5000

- Khi đã có trọng lượng quy đổi của hàng hóa cồng kềnh, bạn sẽ tính được chi phí vận chuyển hàng hóa theo công thức:

Trọng lượng quy đổi (Đơn vị Kg) x Đơn giá

Cách tính chi phí đối với hàng hóa cồng kềnh

Cách tính chi phí vận chuyển hàng hóa đối với hàng hóa siêu trường, siêu trọng, hàng nguyên container

- Hàng hóa siêu trường, siêu trọng, hàng nguyên container đều là những loại hàng hóa có khối lượng cực lớn, trọng lượng khủng và có thể lên đến cả tấn. Đối với những loại hàng hóa này sẽ có cách tính riêng bởi chi phí vận chuyển hàng nguyên container sẽ còn bao hàm cả chi phí bến cảng, loại container đặc thù, …

- Có 3 cách tính cơ bản áp dụng cho hàng hóa container:

+ Chi phí vận chuyển tính chung cho mọi mặt hàng: Điều này có nghĩa là chi phí dịch vụ sẽ được tính hết cho tất cả các chi phí trong toàn bộ quãng đường đi rồi chia cho container.

+ Cước phí tính chung cho loại mặt hàng: Tức là căn cứ vào nhu cầu sử dụng container trung bình đối với loại hàng hóa đó.

+ Cước phí vận chuyển tính theo hàng hóa nhỏ lẻ: Áp dụng theo cách tính của hàng hóa vận chuyển bằng đường bộ thông thường.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách tính chi phí vận chuyển hàng hóa trong dịch vụ vận chuyển. Nếu bạn chưa rõ bất kỳ thông tin nào khác liên quan đến cước phí vận chuyển có thể liên hệ đến PCSPOST để được hỗ trợ.

Hiện nay, PCSPOST là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh chất lượng hàng đầu với đa dạng các dịch vụ chuyển phát. Tại PCSPOST chúng tôi có các bảng giá chuyển phát tương ứng với từng loại hình dịch vụ và đều được công khai minh bạch, rõ ràng. Bảng giá cước vận chuyển của chúng tôi được xây dựng dựa trên mong muốn đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng.

PCSPOST - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

Tags: