Cách tính phụ phí xăng dầu trong dịch vụ chuyển phát nhanh

Cách tính phụ phí xăng dầu trong dịch vụ chuyển phát nhanh

Admin
26/06/2019 11:27:15
4618

Phụ phí xăng dầu trong dịch vụ chuyển phát nhanh là gì?

Phụ phí xăng dầu là khoản phụ phí mà công ty chuyển phát nhanh thu từ người gửi hàng/ đơn vị gửi hàng để bù đắp chi phí phát sinh do biến động lên xuống của giá cả nhiên liệu.

Tất cả hãng vận chuyển hiện nay đều sử dụng các phương tiện vận chuyển như máy bay, tàu, thuyền, xe tải, oto, xe máy … để vận chuyển hàng hóa và phát hàng đến tận tay người nhận. Trong khi đó giá nhiên liệu trên thị trường lại thường xuyên biến động: tăng giảm theo từng thời kỳ. Bởi vậy mà hầu hết các đơn vị chuyển phát nhanh đều có thu phụ phí xăng dầu.

cách tính phụ phí xăng dầu

Như vậy phụ phí xăng dầu giống như là một khoản phụ phí được sử dụng trong các đơn vị chuyển phát nhanh nhằm cung cấp đến khách hàng các dịch vụ tiện ích vận chuyển hàng hóa với sự đảm bảo tối ưu về thời gian và an toàn hàng hóa.

Mỗi hãng chuyển phát nhanh lại có mức phụ phí xăng dầu khác nhau và mức phụ phí này đều có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm mà các hãng chuyển phát nhanh sẽ không cần thông báo trước cho khách hàng. Thời hạn thực hiện của phụ phí đều do các đơn vị chuyển phát nhanh quyết định.

Cách tính phụ phí xăng dầu

Công thức tính phụ phí xăng dầu được xác định dựa trên giá giao dịch trung bình hàng tháng của giá nhiên liệu máy bay phản lực loại dầu hỏa tại Bờ biển vùng Vịnh Hoa Kỳ (USGC) được báo cáo bởi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ.

Phụ phí xăng dầu trong chuyển phát nhanh sẽ là phần bắt buộc được tính vào cước phí gửi hàng và thường được tính bằng %.

Phụ phí xăng dầu tại PCSPOST như thế nào?

Tại PCSPOST lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên vị trí quan trọng hàng đầu, chính vì vậy mà phụ phí xăng dầu của PCSPOST luôn ở mức hợp lý nhất để giảm thiểu tối đa chi phí sử dụng dịch vụ của khách hàng trong khi vẫn đảm bảo hàng hóa được vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết về phụ phí xăng dầu, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến phòng dịch vụ khách hàng của PCSPOST theo số hotline: 1900 599 838. Nhân viên PCSPOST sẽ tư vấn và báo phí xăng dầu chính xác nhất dành cho bạn.

Tags: