Cách tính khối lượng hàng hóa và những điều cần biết

Cách tính khối lượng hàng hóa và những điều cần biết

Admin
26/06/2019 11:44:27
25835

Tại sao cần biết cách tính khối lượng hàng hóa

Tính khối lượng hàng hóa luôn là một việc làm cần thiết đối với bất kỳ khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp hay các tổ chức. Thông qua việc tính khối lượng hàng hóa bạn sẽ biết dự trù được cước phí cần phải trả cho dịch vụ vận chuyển từ đó cân đối được nguồn tài chính.

Đặc biệt trên thị trường hiện nay có vô số các đơn vị vận chuyển khác nhau, bạn sẽ khó có thể biết được địa chỉ đơn vị nào uy tín để sử dụng dịch vụ. Đã có những trường hợp khách hàng gặp phải những đơn vị vận chuyển không uy tín, lợi dùng lòng tin của khách hàng để thực hiện các chiêu thức nâng giá thành dịch vụ.

Như vậy biết được cách tính khối lượng hàng hóa sẽ là một căn cứ quan trọng giúp bạn xác định nên hay không nên sử dụng dịch vụ của đơn vị vận chuyển và bảo vệ chính quyền lợi của bản thân mình.

Việc tính giá cước vận chuyển dựa trên khối lượng hàng hóa hiện nay đều được quy định theo công thức chung áp dung cho tất cả các đơn vị chuyển phát nhằm tạo sự ổn định, cân bằng trên thị trường.

👉👉 Có thể bạn quan tâm: Cách tính phụ phí xăng dầu trong dịch vụ chuyển phát nhanh

cách tính khối lượng hàng hóa

Cách tính khối lượng hàng hóa vận chuyển

Cước phí dịch vụ chuyển phát nhanh hiện nay hầu như đều được tính dựa trên khối lượng hàng hóa hoặc thể tích hàng hóa. Theo đó, khi tính cước phí vận chuyển thì thể tích của hàng hóa sẽ được quy đổi sang cùng đơn vị đo của khối lượng đó chính là kg.

Cách tính cước phí vận chuyển theo khối lượng hàng hóa sẽ khác nhau khi khách hàng lựa chọn những hình thức vận chuyển khác nhau:

- Vận chuyển đường hàng không:

+ Cách tính khối lượng hàng hóa khi vận chuyển theo đường hàng không sẽ được tính theo công thức sau:

  • Vận chuyển nội địa: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/6000
  • Vận chuyển quốc tế: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/5000

+ Cụ thể trong đó: Chiều rộng, chiều dài, chiều cao là các đơn vị thể tích đo được cụ thể trên hàng hóa còn các con số 6000, 5000 là số cố định được quy ước theo chuẩn của ngành.

- Vận chuyển bằng đường bộ:

+ Cách tính khối lượng hàng hóa khi vận chuyển theo đường bộ sẽ được tính theo công thức sau:

  • Vận chuyển nội địa: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/3000
  • Vận chuyển quốc tế: Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/5000

+ Trong đó tương tự như các kí hiệu trong việc tính khối lượng hàng hóa bằng đường hàng không thì Chiều dài, chiều rộng, chiều cao là các đơn vị thể tích đo được của hàng hóa, các số 3000, 5000 là các số cố định được quy ước.

Công thức tính trên được áp dụng chung cho cả ngành vận chuyển hàng hóa trên thế giới và Việt Nam. Ngoài ra đối với hàng hóa cồng kềnh, cách tính khối lượng hàng cồng kềnh sẽ được thực hiện theo công thức: Chiều dài x chiều rộng x Chiều cao/5000.

Hướng dẫn tính khối lượng hàng hóa chuẩn

PCSPOST nhận vận chuyển hàng hóa với cách tính khối lượng hàng hóa chuẩn

Đến với công ty PCSPOST, khách hàng không chỉ được trải nghiệm một dịch vụ vận chuyển chất lượng cao, phục vụ chuyên nghiệp mà đặc biệt còn luôn yên tâm về giá thành dịch vụ.

PCSPOST thực hiện tính cước phí vận chuyển hàng hóa theo quy định chuẩn của quốc tế, đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng.

Qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển, PCSPOST đã khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường và được hàng triệu khách hàng trên khắp cả nước tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Như vậy, bài viết trên đây đã mang đến cho khách hàng những thông tin cụ thể về cách tính khối lượng hàng hóa trong suốt hành trình vận chuyển. Trong quá trình tính toán cước phí vận chuyển, nếu có bất kỳ vấn đề gì cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm, quý khách hàng có thể liên hệ đến PCSPOST. PCSPOST luôn nhiệt tình và chu đáo hỗ trợ quý khách vào tất cả các thời điểm trong ngày.

PCSPOST - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

Tags: