CPN là gì? Hàng ký gửi là gì? Và những thông tin cần biết

CPN là gì? Hàng ký gửi là gì? Và những thông tin cần biết

Admin
26/06/2019 13:56:20
32340

Nhằm mang đến cho người dùng những thông tin cơ bản để hiểu được bản chất các loại hình dịch vụ chuyển phát nhanh phổ biến hiện nay, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn từng những đặc điểm cụ thể của các vấn đề đáng quan tâm này. Các bạn có thể tìm hiểu và theo dõi ngay sau đây.

CPN là gì?

CPN được viết tắt từ cụm từ chuyển phát nhanh. Vậy chuyển phát nhanh là gì sẽ được trả lời như sau: Theo Wikipedia thì “Chuyển phát nhanh, phát chuyển nhanh hay giao nhận nhanh là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn thu gom, chia chọn, vận chuyển và phát, bằng các phương tiện vật lý, thông tin dưới dạng văn bản và bưu kiện, gói hàng hóa có yếu tố nhanh về thời gian và có độ tin cậy cao”.

Theo đó, hiểu một cách đơn giản thì dịch vụ chuyển phát nhanh là dịch vụ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm, thư từ, … đến một địa chỉ cố định mà người gửi yêu cầu với một thời gian xác định, có rất nhiều dịch vụ chuyển phát nhanh được PCS Post cung câp trong đó dịch vụ chuyển phát nhanh trong ngày là lựa chọn giúp khách hàng chuyển hàng nhanh nhất.

cpn là gì

Điểm khác biệt giữa dịch vụ chuyển phát nhanh với các dịch vụ chuyển phát thông thường khác đó chính là thời gian cam kết. Toàn bộ quá trình chuyển phát hàng hóa sẽ được rút ngắn nhất có thể và thời gian chuyển phát nhanh trong nước là bao lâu cũng sẽ được công bố với khách hàng.

Dịch vụ chuyển phát nhanh luôn đi kèm với chuyển phát đảm bảo. Điều này có hàng hóa sẽ được vận chuyển chính xác đến tay người nhận theo địa chỉ đã yêu cầu. Nếu sau thời gian cam kết, hàng hóa không đến được tay người nhận, khách hàng sẽ có quyền khiếu nại đơn vị chuyển phát.

Chuyển phát nhanh hiện nay có nhiều điều kiện để phát triển mạnh hơn về dịch vụ, đơn vị vận chuyển có thể đến tận nơi để nhận hàng sau đó mang hàng đi phát đến tận địa chỉ người nhận. Ngoài ra, chuyển phát nhanh còn đi kèm các dịch vụ gia tăng khác như chuyển phát hẹn giờ, chuyển phát thu tiền hộ, …

Vì sao nên lựa chọn sử dụng dịch vụ CPN?

Như vậy cpn là gì? Cpn chỉ là cụm từ viết tắt của dịch vụ chuyển phát nhanh. Vậy sự ra đời của dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ mang đến cho khách hàng những ưu điểm, lợi ích thiết thực nào? Cụ thể những lợi ích như sau:

- Đáp ứng hoàn hảo yêu cầu về mặt thời gian: Chuyển phát nhanh giúp kịp thời vận chuyển những sản phẩm, hàng hóa đến tay người nhận trong thời gian nhanh nhất, giúp quá trình hoạt động kinh doanh của khách hàng không bị gián đoạn.

- An toàn hàng hóa: Trong suốt quá trình vận chuyển, hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn nhất, bảo hiểm hàng hóa hoàn hảo, khách hàng không phải lo lắng về việc thất lạc, hư hỏng hay móp méo hàng hóa.

- Hạn chế tuyệt đối những rủi ro, va đập trong khi vận chuyển bởi quá trình đóng gói được diễn ra kỹ càng, khoa học và chuyên nghiệp.

- Khách hàng dễ dàng theo dõi và định vị hàng hóa với tính năng tra cứu đơn hàng tại website

- Tối ưu chi phí: So với các hình thức vận chuyển khác, chuyển phát nhanh vừa đáp ứng được chỉ tiêu về mặt thời gian lại vừa hợp lý chi phí với mức cước phí vô cùng ưu đãi.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh

Hàng ký gửi là gì?

Hàng ký gửi là một dịch vụ phổ biến trong lĩnh vực vận chuyển. Theo đó hàng ký gửi là các sản phẩm hàng hóa được khách hàng gửi các đơn vị vận chuyển đến một địa chỉ nhất định. Trong đó, khách hàng sẽ có trách nhiệm bàn giao hàng hóa và thanh toán cước phí dịch vụ cho đơn vị vận chuyển. Còn đơn vị vận chuyển sẽ có nghĩa vụ vận chuyển và đảm bảo an toàn hàng hóa khi chuyển đến tận nơi địa chỉ của người nhận.

Hàng hóa ký gửi đảm bảo là những hàng hóa không thuộc danh mục hàng cấm theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hàng hóa ký gửi phải đảm bảo sự an toàn, không gây nguy hiểm như cháy nổ, hay gây ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển.

Hàng hóa ký gửi không thuộc các mặt hàng như tiền mặt, USD, tiền vàng, …

Hàng hóa ký gửi phải được kiểm tra cụ thể trước khi tiếp nhận, những loại hàng hóa đặc biệt cần được có giấy tờ chứng nhận rõ nguồn gốc của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Hàng hóa ký gửi cũng phải được đóng gói và niêm phong cẩn thận trước khi thực hiện vận chuyển.

Đơn vị chuyển phát nhanh chuyên nghiệp

PCSPOST là đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển trong nước. PCSPOST cung cấp đến khách hàng đa dạng các loại hình dịch vụ vận chuyển với cước phí ưu đãi, thời gian vận chuyển nhanh và an toàn hàng hóa.

Với phương châm phục vụ tận tâm, trong suốt quá trình phát triển PCSPOST luôn luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên hàng đầu và lấy đó làm mục tiêu phấn đầu. Hàng năm chúng tôi đã giúp cho hàng triệu tấn hàng hóa, bưu kiện của khách hàng đi đến khắp nơi trên toàn quốc.

Chất lượng dịch vụ và thương hiệu của PCSPOST ngày càng được khẳng định và đã trở thành cái tên quen thuộc của rất nhiều khách hàng hiện nay.

Như vậy với toàn bộ thông tin trong bài viết, hy vọng các bạn đã tìm được câu trả lời cho các câu hỏi cpn là gì, dịch vụ chuyển phát nhanh là gì? Hàng ký gửi là gì? Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm chuyển phát nhanh đáng nhớ.

PCSPOST - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

Tags: