Những thứ không được gửi qua bưu điện

Những thứ không được gửi qua bưu điện

Admin
20/07/2019 09:44:18
19638

Những thứ không được gửi qua bưu điện

Có vô số loại hàng hóa khác nhau và không phải bất cứ loại nào cũng được gửi, chuyển phát nhanh. Theo quy định của nhà nước, những mặt hàng dưới đây sẽ là những mặt hàng cấm gửi dưới mọi hình thức:

- Vũ khí, đạn dược, các trang thiết bị quân sự

- Ma túy, các chất kích thích, thuốc phiện, các chất kích thích thần kinh, các hợp chất thuốc phiện.

- Sinh vật sống

- Các vật phẩm, băng hình văn hóa phẩm đồi trụy, phản động. Những ấn phẩm, tài liệu, văn bản nhằm phá hoại trật tự công cộng, chống phá nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Những thứ không được gửi qua bưu điện

- Các loại vật, chất dễ cháy nổ, các chất gây nguy hiểm hoặc có khả năng gây ô nhiễm môi trường, làm mất vệ sinh công cộng.

- Các loại vật phẩm, hàng hóa mà pháp luật Việt Nam cấm lưu thông, cấm xuất khẩu ra nước ngoài và nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam, hàng hóa cấm lưu thông.

- Tiền tệ bao gồm cả tiền Việt Nam, tiền nước ngoài hoặc các loại giấy tờ khác có giá trị như tiền do ngân hàng phát hành, các loại thẻ có chứa tiền.

- Các loại kim loại quý như vàng, đá quý, kim cương, bạch kim, ... các sản phẩm được chế biến từ kim loại quý, đá quý.

- Các hiện vật thuộc di tích văn hóa, lịch sử.

- Các vật phẩm, hàng hóa cấm nhập vào nước nhận theo quy định của Liên minh Bưu chính Thế giới và theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hàng gửi có điều kiện

Ngoài những mặt hàng cấm gửi qua bưu điện (những thứ không được gửi qua bưu điện) thì trong chuyển phát nhanh còn có những loại hàng hóa gửi có điều kiện. Đây là những mặt hàng mà khi gửi, khách hàng phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ, thủ tục để chứng minh xuất xứ nguồn gốc rõ ràng của sản phẩm hàng hóa đó.

Hàng gửi có điều kiện bao gồm những loại hàng hóa như sau:

- Hàng hóa phục vụ mục đích kinh doanh phải có đầy đủ chứng từ thuế, các loại chứng từ khác căn cứ theo quy định của pháp luật.

- Hàng hóa xuất nhập khẩu thuộc phạm vi quản lý chuyên ngành phải được thực hiện theo quy định của cơ quan quản lý chuyên ngành có thẩm quyền.

- Các loại vật phẩm, hàng hóa dễ hư hỏng, các loại chất lỏng, chất bột đóng gói phải đảm bảo không gây hư hỏng hoặc gây ô nhiễm đến các bưu gửi khác.

- Những loại hàng hóa vận chuyển theo đường hàng không, phải tuân thủ đầy đủ các quy định riêng về An ninh hàng không.

Trên đây là danh mục hàng hóa không được gửi qua bưu điện và cũng là những mặt hàng PCSPOST không nhận vận chuyển. Chính vì vậy khách hàng cần đặc biệt lưu ý để tránh mất thời gian và công sức. Bên cạnh đó, để đơn giản hóa thủ tục gửi hàng cũng như được hỗ trợ lấy hàng tại nhà, khách hàng có thể tham khảo ngay dịch vụ chuyển hàng nội địa tại PCSPOST để cảm nhận dịch vụ tiện ích, nhanh chóng, giá tốt nhất. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát nhanh nội địa cùng nhiều gói dịch vụ hấp dẫn dành cho khách hàng Việt như: dịch vụ gửi hỏa tốc trong ngày, giao hàng cod, chuyển hàng tiết kiệm, ... bên cạnh đó hỗ trợ lấy hàng tại nhà và đóng gói hộ hàng hóa; PCSPOST thực sự là lựa chọn hoàn hảo dành cho cá nhân, khách hàng, doanh nghiệp kinh doanh bận rộn.

Mọi thông tin khách hàng cần tư vấn, hỗ trợ chi tiết về dịch vụ chuyển phát nhanh tại PCSPOST xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 1900 599 838

Fanpage: https://www.facebook.com/pcspost.vn

Tags: