Bạn đã biết cách gói hàng gửi bưu điện chưa?

Bạn đã biết cách gói hàng gửi bưu điện chưa?

Admin
12/07/2019 16:33:14
20220

Gửi hàng qua bưu điện là một trong những hình thức chuyển phát nhanh giá rẻ, phổ biến được nhiều khách hàng sử dụng hiện nay. Tuy nhiên hình thức gửi hàng này lại đặt ra những yêu cầu khắt khe về việc đóng gói. Đóng gói phải đảm bảo tuân thủ theo các quy định, tiêu chuẩn đảm bảo an toàn hàng hóa, đạt yêu cầu. Nếu việc đóng gói không đạt yêu cầu bạn sẽ phải đóng gói lại toàn bộ từ đầu hoặc thuê dịch vụ đóng gói và phải trả phí cho bưu cục.

Hướng dẫn chi tiết cách gói hàng bưu điện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mặt hàng cần gửi, bạn sẽ cần thực hiện các bước đóng gói hàng. Mỗi loại hàng hóa lại có cách đóng gói khác nhau. Đối với các loại hàng hóa quan trọng có tính bảo mật cao sẽ có cách đóng gói khác với những loại hàng hóa như thủy tinh, hàng hóa dễ vỡ, hàng hóa là giấy tờ, tài liệu, …

Cách gói hàng gửi bưu điện

Cách gói hàng bưu điện đối với hàng dễ vỡ

Cách mặt hàng dễ vỡ là các mặt hàng như bình thủy tinh, bóng điện, gốm sứ, cốc chén, …

Khi đóng gói loại hàng này, bạn cần phải chuẩn bị các vật liệu như: giấy bọt khí, giấy gói Bubble hoặc các loại giấy có khả năng đàn hồi và chống va đập cao, thùng carton.

Tiến hành đóng gói:

- Sử dụng giấy bọt khí, giấy gói Bubble bọc cẩn thận xung quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý các góc cạnh của sản phẩm, đảm bảo không bị hở và không bị va đập, hư hỏng, rung lắc mạnh khi vận chuyển.

- Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng một gói hàng thì bạn nên tách riêng và bọc từng sản phẩm riêng.

- Cho các sản phẩm đã được bọc cẩn thận vào thùng carton, sau đó đóng thùng và dùng băng dính dán kín miệng thùng.

 Cách gói hàng bưu điện đối với hàng điện tử

Các mặt hàng điện tử bao gồm có: máy tính, điện thoại, tivi, laptop, linh kiện điện tử, …

Để đóng gói mặt hàng này, bạn hãy sử dụng vật liệu đóng gói là miếng bọt polyetylen (PE), polyuretan (PU) hoặc giấy gói Bubble. Sau đó bọc quanh sản phẩm, dùng băng dính cố định tất cả các góc quấn. Cho sản phẩm vào các thùng carton và dán băng dính lên miệng thùng.

Lưu ý:

- Nên sử dụng các thùng carton có kích thước phù hợp với sản phẩm

- Giữa các sản phẩm nên có tấm mút để hạn chế tối đa sự xê dịch, va đập.

Cách gói hàng bưu điện đối với các loại chai lọ, bình chứa chất lỏng

Đối với loại hàng hóa này, yêu cầu miệng chai phải được bọc kín bằng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm để chất lỏng bên trong không thể chảy ra ngoài được.

Để đảm bảo tốt nhất cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển, bạn nên để bình, chai lọ vào thùng thiếc hoặc thùng gỗ, sử dụng thêm mùn cưa hoặc các vật liệu hút chất lỏng để đề phòng trường hợp chai lọ bị vỡ thì chất lỏng sẽ được hút sạch mà ko ảnh hưởng đến các sản phẩm khác.

Nếu trong cùng một thùng hàng mà bạn đựng nhiều chai lọ, hãy sử dụng thêm các hạt xốp, tấm bọt khí, … để lấp đầy tất cả các khoảng trống trong thùng để chai lọ không được va đạp với nhau.

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa gửi bưu điện đúng cách

Cách gói hàng bưu điện đối với hàng hóa có thể cuộn tròn

Việc đóng gói các loại hàng hóa có thể cuộn tròn như tranh ảnh, bản đồ, tranh vẽ, … khá đơn giản. Bạn chỉ cần cuộn tròn sản phẩm cho vào ống nước hoặc ống tròn bằng bìa carton, rồi bịt kín 2 đầu bằng băng dính để chống thấm nước là xong.

Cách gói hàng bưu điện đối với các loại hàng hóa khác

Một số loại hàng hóa như quần áo, gấu bông, … bạn có thể dùng túi nilon quấn xung quanh sản phẩm, sau đó dùng băng dính dán chặt gói hàng.

Đối với các loại hàng hóa dễ bị móp méo, biến dạng thì nên lựa chọn loại thùng carton có kích thước phù hợp, sau đó chèn tấm bọt vào giữa để đảm bảo giữ được hình dạng ban đầu của sản phẩm.

Những lưu ý cần thiết khi thực hiện cách gói hàng bưu điện

- Thùng đóng hàng hóa bắt buộc cần phải có 1 mặt nhẵn có tác dụng để dán phiếu ghi thông tin người nhận, người gửi.

- Khi hoàn thiện thùng hàng phải lấy băng dính dán kín miệng thùng

- Trong trường hợp hàng hóa gửi có các giấy tờ bảo hành, giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì bạn nên bỏ toàn bộ các giấy tờ đó vào trong thùng và không nên dán bên ngoài thùng.

- Không nên sử dụng các vật liệu như giấy, vải để đóng gói hàng hóa

Trên đây là những thông tin hướng dẫn giúp bạn thực hiện cách gói hàng gửi bưu điện nhanh nhất, an toàn nhất. Ngoài cách gửi hàng qua bưu điện, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa của Pcspost. Chúng tôi còn hỗ trợ đóng gói hàng hóa đảm bảo những yêu cầu tốt nhất cho sản phẩm trên suốt hành trình vận chuyển.

  • Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin mã bưu chính Việt Nam, xác định chính xác điểm gửi hàng đến của bạn!
Nếu bạn gặp khó khăn hoặc không có thời gian gửi hàng trực tiếp đến bưu điện hoặc bạn đang cần lựa chọn một đơn vị vận chuyển hàng nội địa đáng tin cậy với cước phí hợp lí thì hãy tìm hiểu ngay dịch vụ tại PCSPOST. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát nhanh nội địa cùng nhiều gói dịch vụ hấp dẫn dành cho khách hàng Việt như: dịch vụ giao hàng nhanh trong ngày, dịch vụ giao hàng thu tiền hộ, chuyển hàng tiết kiệm, ... bên cạnh đó hỗ trợ lấy hàng tại nhà và đóng gói hộ hàng hóa; PCSPOST thực sự là lựa chọn hoàn hảo dành cho cá nhân, khách hàng, doanh nghiệp kinh doanh bận rộn.
 
Mọi thông tin khách hàng cần tư vấn, hỗ trợ chi tiết về dịch vụ chuyển phát nhanh tại PCSPOST xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 1900 599 838

Fanpage: https://www.facebook.com/pcspost.vn

Tags: