Khách không nhận hàng ship cod thì người gửi có bị tính phí không?

Khách không nhận hàng ship cod thì người gửi có bị tính phí không?

Admin
12/03/2021 11:26:39
18745

Trong trường hợp này, khi hàng chuyển hoàn thì liệu người gửi có bị tính phí ship hay không? Bất cứ ai lần đầu rơi vào hoàn cảnh này có lẽ đều đặt câu hỏi này dành cho đơn vị ship cod trước tiên. Hãy cùng đi tìm lời giải đáp cùng PCSPOST nhé!

Khách không nhận hàng ship cod, người gửi có bị tính phí không?

Có trăm ngàn lí do để khách hàng từ chối nhận hàng từ người gửi đặc biệt đối với dịch vụ ship cod tình trạng này càng dễ xảy ra hơn bởi đây là dịch vụ gửi hàng thu tiền hộ do vậy khách hàng chỉ phải thanh toán khi kí nhận hàng. Nguyên nhân khiến khách hàng từ chối nhận hàng có thể là: đi vắng ship không liên lạc được hay đổi ý sau khi đặt hàng hoặc khi kiểm tra hàng, hàng không như mong muốn, … Dù là lí do gì đi chăng nữa thì người gửi hay đúng hơn là bên bán vẫn là bên chịu thiệt hại.

Khi khách từ chối nhận hàng, người vận chuyển sẽ có trách hiệm ghi rõ lí do tại sao bên mua từ chối nhận bưu kiện hàng và yêu cầu người nhận thanh toán phụ phí khác ngoài tiền hàng. Trường hợp người nhận không đồng ý thanh toán thì mức phụ phí này sẽ được tính cho người gửi. Do vậy, khi khách hàng không nhận hàng ship cod thì người bán (người gửi) sẽ phải chịu phụ phí (phí ship).

Tùy thuộc vào chính sách vận chuyển của từng đơn vị vận chuyển mà mức phí người gửi phải trả sẽ là hoàn toàn phí ship hay chỉ 1 phần phí ship theo 1 chiều. Do vậy, khi đăng kí dịch vụ ship cod, người gửi đừng quên tham khảo và yêu cầu tư vấn chi tiết chính sách vận chuyển của đơn vị cung cấp dịch vụ nhé! Với PCSPOST, chúng tôi luôn triển khai mức phí ưu đãi, hỗ trợ tốt nhất tình trạng hoàn hàng do người nhận không đồng ý thanh toán cod nhằm giảm tối đa những thiệt hại mà người bán (người gửi) phải chịu. Liên hệ cho chúng tôi để được tìm hiểu chi tiết về chính sách hấp dẫn này nhé!

Người gửi có phải trả phí không khi người nhận không nhận hàng ship cod

Một số quy định trong quy trình ship hàng COD bạn cần biết:

Đối với dịch vụ giao hàng thu tiền hộ, có một số quy định bắt buộc như sau:

- Đơn vị vận chuyển tiến hành kiểm tra mặt hàng trước khi giao hàng để chắc chắn rằng hàng hóa được chuyển đi là hàng hóa đang được cấp phép lưu thông trong nước theo đúng quy định của luật pháp Việt Nam.

- Tuyệt đối không nhận chuyển hàng cấm, những mặt hàng không được phép lưu thông theo quy định của pháp luật. Hàng hóa vận chuyển cần có hóa đơn, chứng đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

- Đối với những hàng hóa dạng chất lỏng, chất bột cần được bao bọc trong bì kín, đóng gói cẩn thận để không bị lọt ra ngoài gây ảnh hưởng tới những kiện hàng khác cùng lô vận chuyển.

- Đơn vị vận chuyển không chịu trách bồi hoàn trong những trường hợp:

*) Người bán (người gửi) gửi mặt hàng có lỗi, đã hư hỏng, khuyết thiếu, không còn được đảm bảo về tính nguyên vẹn.

*) Khi người nhận hàng không phàn nàn gì về hàng hóa được giao đến và có kí nhận thì bên vận chuyển không cần phải chịu trách nhiệm gì về tính nguyên vẹn của hàng hóa từ thời điểm người nhận kí nhận đơn hàng.

*) Bên gửi và bên nhận hàng vi phạm các quy định về vận chuyển và giao nhận hàng hóa của đơn vị chuyển hàng.

Trên đây, chúng tôi vừa giải đáp tới bạn đọc quan tâm nội dung về tính phí cho người gửi khi người nhận không nhận hàng ship cod. Đừng quên, PCSPOST là đơn vị ship cod chuyên nghiệp, uy tín với cước phí ưu đãi top đầu hiện nay cùng nhiều chính sách tốt dành cho người gửi và người nhận.

Mọi thông tin khách hàng cần hỗ trợ, tư vấn và báo giá chi tiết xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

  • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.
  • Hotline: 1900 599 838
  • Live chat: Live chat
  • Website: https://www.pcspost.vn
Tags: