Hướng dẫn định vị bưu giao hàng nhanh tại PCS POST

Hướng dẫn định vị bưu giao hàng nhanh tại PCS POST

Admin
10/09/2020 16:45:44
2442

Định vị bưu giao hàng nhanh là gì?

Định vị đơn hàng là việc xác định vị trí đơn hàng của bạn đang trong trạng thái như thế nào, ở vị trí nào, lộ trình giao hàng như thế nào. Việc định vị bưu giao hàng nhanh được thực hiện thông qua mã vận đơn được đơn vị chuyển phát nhanh cung cấp cho bạn.

Việc tra cứu, định vị đơn hàng có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa, xử lý kịp thời các phát sinh. Bởi trong quá trình chuyển phát hàng hóa không phải lúc nào cũng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ mà đôi khi cũng có những tình huống phát sinh bất ngờ như giao nhầm đơn hàng, khách hàng thay đổi lịch nhận hàng, khách hàng không nhận được bưu gửi, …

Khi định vị được bưu gửi, khách hàng sẽ biết được sự cố đó là gì, từ đó phối hợp cùng đơn vị vận chuyển đưa ra phương án giải quyết kịp thời.

Tra cứu, định vị đơn hàng hiện nay được diễn ra rất nhanh chóng, dễ dàng và được thực hiện hoàn toàn qua mạng internet. Bạn chỉ cần cài đặt một ứng dụng chuyển phát nhanh là vừa có thể chủ động tra cứu mã vận đơn lại vừa có thể tạo đơn hàng, quản lý tiền hàng, đối soát tiền thu hộ, …

Hướng dẫn định vị bưu giao hàng nhanh tại PCS POST

Tại PCS POST, việc tra cứu định vị đơn hàng được thực hiện hoàn toàn qua các thiết bị smartphone hoặc máy tính của bạn. Công cụ tra cứu định vị bưu gửi giao hàng nhanh tại PCS POST sẽ cung cấp cho bạn các thông tin thực về trạng thái đơn hàng, họ tên người nhận, người gửi, địa chỉ gửi, địa chỉ nhận hàng, mã khách hàng, trong lượng hàng, số kiện hàng …

Bạn có thể tra cứu đơn hàng tại PCS POST bằng 2 cách sau:

Định vị bưu gửi ngay tại website Pcspost.vn

Từ điện thoại hoặc máy tính, bạn thực hiện truy cập website của PCS POST theo địa chỉ: Pcspost.vn. Ngay tại trang chủ website, bạn di chuyển đến mục “TRUY VẤN ĐƠN HÀNG” tại góc trên bên phải màn hình.

Hướng dẫn định vị bưu giao hàng nhanh tại PCS POST

Nhập mã vận đơn vào mục này và nhấp chọn “Tra cứu”, hệ thống sẽ trả về kết quả tình trạng đơn hàng cụ thể của bạn. Tình trạng đơn hàng sẽ được cập nhật theo từng mốc thời gian như thời gian tiếp nhận, thời gian đi phát và thời gian phát thành công.

Hướng dẫn định vị bưu giao hàng nhanh tại PCS POST

Đối với những đơn hàng đã chuyển phát thành công, PCS POST còn cập nhật cả hình ảnh bưu gửi với chữ ký của người nhận. Bạn có thể click vào hình ảnh để xem thông tin.

Ngoài ra với cách thức định vị đơn hàng này, bạn còn có thể tra cứu cùng một lúc nhiều đơn hàng với nhau. Theo đó, khi nhập các mã vận đơn tại mục “Tra cứu” bạn cần cách mỗi mã vận đơn bằng một dấu phẩy.

Định vụ bưu gửi qua app ứng dụng

Từ ứng dụng tạo đơn hàng PCS POST trên điện thoại hoặc máy tính của mình, bạn vừa có thể tạo đơn hàng lại vừa có thể thuận tiện theo dõi đơn hàng nhanh chóng.

Bạn thực hiện đăng nhập tài khoản trên hệ thống. Sau khi đăng nhập thành công, bạn di chuyển đến mục Quản lý -> Quản lý vận đơn. Tại mục này sẽ hiển thị đầy đủ và cụ thể tất cả đơn hàng của bạn về: Mã vận đơn, kho gửi, người nhận, số điện thoại, loại hình dịch vụ, số kiện, trọng lượng hàng, cước phí gửi hàng, tình trạng đơn hàng (chờ lấy hàng, đang vận chuyển, đang giao hàng, giao hàng thành công).

Hướng dẫn định vị bưu giao hàng nhanh tại PCS POST

Trên đây là hướng dẫn định vị bưu giao hàng nhanh tại PCS POST. Trong quá trình tra cứu đơn hàng, hoặc sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ của PCS POST nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến đơn vị chúng tôi. PCS POST luôn sẵn sàng hỗ trợ.

 

Tags: