Dịch vụ vận chuyển hàng dễ vỡ trách nhiệm uy tín của PCS POST

Dịch vụ vận chuyển hàng dễ vỡ trách nhiệm uy tín của PCS POST

Admin
30/09/2020 17:10:39
1753

Hàng dễ vỡ là những loại hàng nào ? Yêu cầu khi vận chuyển loại hàng này như thế nào ? 

Hàng dễ vỡ là loại hàng hết sức đặc thù khi vận chuyển, nhưng lại chiếm tỉ trọng khá lớn trong số lượng hàng hóa được gửi đi hàng ngày. Những mặt hàng này bao gồm các món đồ điện tử như màn hình, máy tính, điện thoại, các món đồ bằng thủy tinh, sành sứ, rượu bia v..v Để vận chuyển loại hàng hóa này, đơn vị vận chuyển phải bố trí hình thức vận chuyển khá kĩ càng cũng như quy trình nghiêm ngặt. 

Thông thường khi vận chuyển hàng dễ vỡ, để tối ưu nhất thì  đường sắt, đường hàng không hoặc đường biển là hình thức được lựa chọn bởi các tuyến đường này gập gềnh khó đi hơn nên dễ bảo quản hàng hóa hơn. Tuy nhiên do nhu cầu khá lớn mà các hình thức vận chuyển trên chưa đáp ứng được nên nhiều đơn vị chọn đường bộ thay thế. Vận chuyện bằng đường bộ sẽ khiến các đơn vị phải cẩn trọng hơn nhiều, nhất là trong khâu đóng gói hàng hóa. Để đóng gói hàng dễ vỡ cần cả một quy trình mà người gửi cần phải chú ý đến từng chi tiết. Đóng gói hàng hóa tốt khiến cho quá trình vận chuyển dễ dàng hơn, giảm trừ những nguy cơ khiến hàng hóa bị hư hỏng.  

Dịch vụ vận chuyển hàng dễ vỡ đi tỉnh tại PCSPOST

Hướng dẫn đóng gói đối với dịch vụ vận chuyển hàng dễ vỡ tại PCS POST

Đối với dịch vụ vận chuyển hàng dễ vỡ, PCS POST có những quy định về đóng gói. Trong việc đóng gói, vai trò của người gửi rất quan trọng. Khi đóng gói hàng dễ vỡ, khách hàng phải đảm bảo những quy định cơ bản sau : Gói hàng phải có một bề mặt nhẵn, phẳng để đảm bảo dán được bill gửi, không nên sử dụng giấy vải để đóng gói vì những vật dụng này dễ rách không thể bảo vệ tốt hàng hóa của bạn. Khi đóng gói hàng dễ vỡ, khách hàng cần chú ý những điểm cơ bản như: Gói hàng phải có 1 bề mặt nhẵn, phẳng để đảm bảo dán được bill gửi. Ngoài ra, khác hàng không nên sử dụng giấy, vải để đóng gói vì những vật dụng này không có tính năng bảo vệ hàng hóa. Tốt nhất nên bảo quản các bình hoặc lọ chứa chất lỏng trong thùng gỗ có khoảng trống để chèn vật liệu chống va đập mạnh cũng như thấm nước, như mùn cưa, giấy thấm siêu tốc để phòng trường hợp chất lỏng trong bình bị đổ ra. 

PCS POST gợi ý khi dùng dịch vụ vận chuyển hàng dễ vỡ bạn nên dùng giấy gói bubble. Là vật liệu làm từ bóng khí, gắn vào giữa hai tấm nilon. Giấy gói bubble có khả năng đệm, có thể gói ngoài hầu hết các sản phẩm, bất kể kích thước hoặc hình dáng. Sau khi gói xong vẫn nên bọc qua một lần báo, giấy vào từng món để bảo vệ thêm. 

Ngoài ra, quý khách có thể sử dụng đóng nhiều hộp để bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khi mang đi mang lại. Với bất cứ loại hàng dễ vỡ nào, quý khách nên viết sẵn một tờ giấy : “ Cẩn thận hàng dễ vỡ “ để dán ở bên ngoài. 

Để dễ hình dung, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo video được thực hiện độc quyền bởi nhân viên Pcspost:

Cách xếp hàng dễ vỡ lên phương tiện vận chuyển

Để đảm bảo vận chuyển hàng dễ vỡ dễ dàng và những món hàng khác thuận lợi nhất, PCS luôn có quy trình cho việc sắp xếp hàng hóa.  

Bước 1: Phân loại hàng hoá

 Muốn vận chuyển hàng dễ vỡ, việc đầu tiên các bạn phải phân lại sản phẩm đó. Việc phân loại sẽ dựa vào kích thước và khối lượng. Sau khi phân loại xong, các kiện hàng lớn sẽ được bố trí ở một khu vực riêng, các kiện hàng nhỏ sẽ được để ở khu vực khác, tránh việc hàng lớn đè lên hàng nhỏ. 

 Bước 2: Xếp hàng lên xe một cách khoa học

 Do hàng hóa luôn có kích thước khác nhau, có những loại hàng rất cồng kềnh, cần phải hết sức lưu ý cẩn thận. Nên lưu ý xếp những hàng hóa cồng kềnh trước, rồi đến hàng hóa trọng lượng lớn, rồi mới tới hàng hóa có trọng lượng nhẹ, kích cỡ nhỏ. 

 Ngoài ra hàng dễ vỡ phải được để riêng với các mặt hàng khác, không được để các mặt hàng khác đè lên hàng dễ vỡ. 

Dịch vụ vận chuyển hàng dễ vỡ tại PCS POST

PCS POST là công ty chuyên vận chuyển hàng trên khắp cả nước và quốc tế, với kinh nghiệm trên 10 năm của mình, PCS POST đã nhận vận chuyển hàng vạn tấn hàng cho khách hàng đến nơi an toàn, đạt được sự tin tưởng của quý khách hàng trên khắp mọi nơi. Chính vì thế, lĩnh vực vận chuyển hàng dễ vỡ không còn xa lạ với PCS POST, với kinh nghiệm cũng như kiến thức của mình, hàng hóa của quý khách luôn được đảm bảo, không xảy ra hỏng hóc. 

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm liên quan đến dịch vụ vận chuyển hàng dễ vỡ. Mong rằng với bài viết này, quý khách có thể hiểu thêm về dịch vụ vận chuyển hàng dễ vỡ để chuẩn bị trước khi gửi hàng. Ngoài ra, PCS POST còn có dịch vụ nhận vận chuyển tiết kiệm để vận chuyển bất cứ loại hàng nào với giá ưu đãi nhất dành cho quý khách hàng. Mọi chi tiết về dịch vụ xin liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

  • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.
  • Website: https://www.pcspost.vn
Tags: