Tìm hiểu dịch vụ chuyển phát nhanh là gì?

Tìm hiểu dịch vụ chuyển phát nhanh là gì?

Admin
18/02/2021 13:58:00
2607

Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì?

Chuyển phát nhanh là hình thức chuyển phát thư từ, hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện … từ người gửi đến người nhận có sự đảm bảo, cam kết về thời gian và độ tin cậy cao.

Việc nhận hàng hóa, vận chuyển hàng hóa, giao hàng hóa sẽ do công ty chuyển phát nhanh đảm nhận và thời gian vận chuyển sẽ được thông báo cụ thể đến khách hàng. Trong thời đại phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, khách hàng hoàn toàn có thể tạo đơn hàng, quản lý đơn hàng, theo dõi quá trình chuyển phát nhanh hàng hóa, bảng phí dịch vụ … ngay trên ứng dụng của các công ty chuyển phát nhanh thông qua các thiết bị điện tử thông minh như điện thoại, máy tính.

Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì

Đặc điểm nổi bật của dịch vụ chuyển phát nhanh

Thời gian chuyển phát nhanh, đúng hẹn

Dịch vụ chuyển phát nhanh khác với các dịch vụ chuyển phát nhanh thông thường chính là thời gian chuyển phát nhanh chóng, đúng theo yêu cầu của khách hàng, thời gian xác định. Đi cùng với dịch vụ là rất nhiều tính năng vượt trội khác như chuyển phát hẹn giờ, chuyển phát hỏa tốc, chuyển phát theo yêu cầu …

Còn đối với các dịch vụ chuyển phát nhanh thông thường sẽ do bưu chính ủy thác, bưu kiện đảm bảo, thời gian toàn hành trình có thể kéo dài, không xác định, không có thời gian giao phát hàng cụ thể và đa phần không giao đến tận tay người nhận.

Đảm bảo an toàn hàng hóa

Dịch vụ chuyển phát nhanh luôn đi kèm với chuyển phát đảm bảo. Tức là hàng hóa của quý khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối từ khi nhận hàng từ người gửi đến khi giao hàng đến người nhận. Hàng hóa sẽ được đảm bảo nguyên vẹn như trạng thái ban đầu. Nếu có bất kỳ vấn đề trục trặc nào trong quá trình vận chuyển và xuất phát từ lỗi của đơn vị chuyển phát nhanh, khách hàng sẽ được đền bù hợp lý nhất.

Nhiều phương tiện tham gia vào quá trình chuyển phát nhanh

Dịch vụ chuyển phát nhanh có sự tham gia hỗ trợ của nhiều loại hình phương tiện như máy bay, ô tô, xe máy, container, tàu biển …

Xe máy thường được sử dụng trong các trường hợp chuyển phát nhanh nội thành, nội tỉnh. Ô tô, xe thư báo thường được sử dụng kết hợp với xe máy trong trường hợp chuyển phát nhanh hàng hóa với số lượng nhiều, trọng lượng nặng và vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh thành. Máy bay thường dùng để vận chuyển hàng hóa giữa các thành phố cách xa nhau hoặc giữa các quốc gia khác nhau.

Các hình thức chuyển phát nhanh phổ biến hiện nay

- Chuyển phát nhanh đường bộ: Là hình thức chuyển phát nhanh, vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm thông qua các tuyến đường bộ trên toàn quốc.

- Chuyển phát nhanh đường hàng không: Là hình thức chuyển phát nhanh bằng máy bay thông qua đường hàng không, được thực hiện giữa các tỉnh thành có sân bay.

- Chuyển phát nhanh đường sắt: Là hình thức chuyển phát nhanh, vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt thông qua phương tiện tàu hỏa.

- Chuyển phát nhanh đường biển: Là hình thức chuyển phát nhanh, vận chuyển hàng hóa thông qua các cảng biển lớn tại các địa phương trên cả nước.

- Chuyển phát nhanh kết hợp: Là việc sử dụng kết hợp 2 hoặc nhiều hình thức vận chuyển, chuyển phát nhanh khác nhau để đảm bảo việc kết nối hàng hóa được nhanh chóng, tiết kiệm và tối ưu nhất.

Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì

Dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín

PCS POST là đơn vị chuyển phát nhanh uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ trên thị trường hiện nay. Tại PCS POST, lợi ích của khách hàng luôn được đảm bảo nhất. Trong toàn hành trình phát triển, đơn vị đã không ngừng nỗ lực để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, giá thành tiết kiệm nhất cho khách hàng.

PCS POST cung cấp đến khách hàng nhiều gói dịch vụ chuyển phát nhanh khác nhau, đảm bảo về thời gian vận chuyển. Bảng cước phí dịch vụ được cung cấp chi tiết nhất, hiển thị cụ thể thông qua ứng dụng. Khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin và quản lý đơn hàng, tiền hàng.

Như vậy, với những thông tin trên đây chắc chắn đã giúp bạn hiểu được dịch vụ chuyển phát nhanh là gì. Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ thêm về dịch vụ hoặc cần liên hệ gửi hàng vui lòng kết nối đến PCS POST theo địa chỉ:

  • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.
  • Hotline: 1900 599 838
  • Live chat: Live chat
  • Website: https://www.pcspost.vn
Tags: