Cách gửi hàng cod tại PCSPOST bạn nhất định cần biết

Cách gửi hàng cod tại PCSPOST bạn nhất định cần biết

Admin
28/09/2020 17:18:38
1353

1. Gửi hàng cod là như thế nào ?

Cách gửi hàng cod tại PCSPOST

Hiện nay với sự phát triển của thương mại điện tử, người tiêu dùng Việt Nam đã không còn xa lạ với cụm từ gửi hàng cod hay giao hàng cod . Vậy thực chất gửi hàng cod là như thế nào? 

Gửi hàng cod là viết tắt của cụm từ tiếng anh Cash on Delivery nghĩa là thanh toán khi nhận hàng, có nghĩa là người mua có thể nhận hàng, kiểm tra rồi mới trả tiền cho người vận chuyển. Lợi ích của gửi hàng cod đó là việc người mua có thể xem hàng tận tay, nếu không có gì hư hại, hỏng hóc mới nhận và trả tiền, thậm chí nếu không ưng ý có thể từ chối. Chính vì hình thức gửi hàng cod là hình thức phổ biến nhất hiện nay.

2.Cách gửi hàng cod tại PCS POST

Cách gửi hàng cod tại PCSPOST

Để phục vụ lợi ích cho khách hàng tốt nhất, PCS đã lập ra một quy trình chi tiết về cách gửi hàng cod tại PCS POST như sau:

✔Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng

Thông tin yêu cầu giao hàng từ quý khách hàng sẽ được gửi tới PCS qua nhiều kênh thông tin và được xử lý đầy đủ.  Khách hàng sẽ cần cung cấp các thông tin như địa chỉ lấy hàng, nhận hàng, số điện thoại người nhận, thông tin về hàng hóa … Nhân viên PCS POST sẽ tư vấn các thủ tục chuyển phát nhanh, bảo hiểm phù hợp cho quý khách hàng. 

✔Bước 2: Điều phối nhân viên lấy hàng

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, PCS POST sẽ tiến hành điều phối và phân tuyến cho nhân viên đến lấy hàng, nhanh chóng.

✔Bước 3: Bàn giao bưu phẩm về kho khai thác

Hàng hóa sẽ tiếp tục được vận chuyển về kho của PCS POST để tiến hành khai thác, phân chia hàng đi các trung tâm, chi nhánh, các tuyến.

✔Bước 4: Phát bưu gửi cho người nhận

Quá trình chuyển phát cod được thực hiện với tốc độ nhanh nhất, đảm bảo độ nguyên vẹn của hàng hóa khi giao cho người nhận. Trước khi giao hàng, nhân viên sẽ liên hệ với người nhận để thông báo thời gian giao hàng. Khi giao phát, nhân viên sẽ hướng dẫn người nhận kiếm tra tình trạng bên ngoài hàng và ký ghi rõ họ tên lên bưu gửi.

✔Bước 5: Thu hộ tiền hàng

Nhân viên PCS POST sẽ chịu trách nhiệm thu hộ tiền hộ. Mức phí sẽ bao gồm tiền hàng, tiền cước vận chuyển. Sau đó nhân viên vận chuyển sẽ quay về công ty để nộp và bàn giao lại cho kế toán.

✔Bước 6: Chuyển tiền thu hộ cho khách hàng

Sau khi thực hiện các thủ tục về kiểm toán, nhân viên PCS POST sẽ nhanh cóng trả lại số tiền đã thu hộ cho người gửi. Chuyển tiền thu hộ có thể thực hiện qua hình thức chuyển khoản hoặc thanh toán trực tiếp tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Thời gian chuyển sẽ được định trong hợp đồng giữa hai bên.

3. Một vài lưu ý khi đóng gói sản phẩm khi gửi hàng cod tại PCS POST

Cách gửi hàng cod tại PCSPOST

Vật liệu được khuyến khích sử dụng khi dùng dịch vụ gửi hàng cod tại PCS POST là vật liệu mềm, túi nilon hoặc giấy bìa carton bọc xung quanh bưu phẩm, hàng hóa. Đối với các bưu phẩm, văn kiện quan trọng như hợp đồng, hóa đơn hay hồ sơ thầu, … trước khi gửi bạn nên niêm phong bằng dấu hoặc chữ ký để đảm bảo tính bảo mật.

Ngoài ra đối với loại hàng dễ vỡ, bạn nên dùng 1 lớp bọt khí hoặc bìa carton để bọc quanh sản phẩm. Lưu ý phải bọc kín các góc cạnh, không để bị hở để cho hàng hóa không bị vỡ khi va đập trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra khi gói hàng cần phải lưu ý :

 • Gói hàng gửi phải có ghi nhãn thông tin người gửi, người nhận để tránh nhầm lẫn.
 • Nếu hàng hóa có các giấy tờ đi kèm như giấy bảo hành, hóa đơn thì nên để luôn vào bên trong bọc hàng, không nên dán bên ngoài tránh bị rách hoặc thất lạc.
 • Không sử dụng dây vài dây thừng để buộc hàng.
 • Nên bọc thêm một lớp băng dính dán bên ngoài

 4. Những lợi ích khi gửi hàng cod tại PCS POST :

PCS POST là đơn vị chuyển phát nhanh luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, với dịch vụ gửi hàng cod, quý khách sẽ được tận hưởng những ích lợi hơn hẳn các đơn vị khác trên thị trường :

 • Dịch vụ rộng khắp các tỉnh thành Việt Nam bao gồm cả hải đảo, đáp ứng được nhu cầu cấp bách cho hàng hóa và chứng từ.
 • Thao tác đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng người dùng.
 • Giao nhận chính xác thời gian địa điểm thỏa thuận.
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa khi vận chuyển
 • Bảo hiểm đến 100% giá trị hàng hóa nếu xảy ra sự cố mất mát, hư hỏng
 • Có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, tối ưu chi phí khách hàng

Để biết thêm chi tiết về cách gửi hàng cod tại PCS POST, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi qua địa chỉ :

 • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.
 • Hotline: 1900 599 838
 • Live chat: Live chat
 • Website: https://www.pcspost.vn

PCSPOST - MÃI MÃI SỰ TẬN TÂM

Tags: