Ship cod là gì? Ưu nhược điểm của hình thức ship cod

Ship cod là gì? Ưu nhược điểm của hình thức ship cod

Admin
14/12/2019 10:11:48
127

Ship cod là gì?

Ship cod được viết tắt từ cụm từ Cash On Delivery và được dịch ra theo nghĩa tiếng Việt là “giao hàng thu tiền”. Theo đó người mua hàng sẽ thanh toán cho người giao hàng sau khi nhận được hàng hóa của mình, sau đó đơn vị vận chuyển sẽ chuyển lại tiền thu hộ cho người gửi hàng. Trong trường hợp hàng hóa, bưu phẩm không được người nhận thanh toán, đơn vị giao hàng sẽ chuyển trả lại cho người gửi.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa ship cod với các hình thức chuyển phát nhanh thông thường và chuyển phát nhanh đó là thu tiền hộ. Đối với các dịch vụ chuyển phát nhanh chỉ nhận giao hàng từ người gửi đến người nhận và không nhận thu tiền hộ.

Ship cod là gì

Ưu nhược của hình thức ship cod

Ưu điểm:

- Đối với người mua hàng, ship cod là giải pháp mang lại nhiều lợi ích bởi không cần thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng đăng ký Internet Banking bạn vẫn có thể mua được món đồ yêu thích. Đặc biệt, người mua hàng còn có thể trực tiếp xem mặt hàng đã mua, nếu không hài lòng với mặt hàng đó, người mua hàng có thể không nhận và đơn vị vận chuyển sẽ chuyển trả lại cho người gửi.

- Đối với người gửi là các chủ shop, chủ doanh nghiệp mới được thành lập hoặc chưa có tên tuổi thì giao hàng ship cod sẽ giúp họ phần nào tăng sự tin cậy đối với người dùng.

- Giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí phải thanh toán cho các cổng thanh toán online từ đó có thể giảm giá thành sản phẩm, tăng mức độ cạnh tranh trên thị trường và thu hút sự chú ý quan tâm của khách hàng.

 Nhược điểm:

- Với hình thức này rủi ro sẽ cao hơn đối với người gửi bởi người nhận có thể sẽ không nhận hàng, bùng hàng và không thanh toán đơn hàng. Và trong trường hợp này, người gửi sẽ phải chịu chi phí vận chuyển cả 2 chiều.

- Đơn vị vận chuyển không uy tín, giữ tiền hàng lâu hoặc trong quá trình vận chuyển hàng hóa bị móp méo, hư hỏng …

Quy trình ship cod

Nhìn chung trên thị trường hiện nay đa số các công ty chuyển phát nhanh đều cung cấp dịch vụ ship cod với nhiều tên gọi khác nhau như dịch vụ giao hàng thu tiền hộ, dịch vụ ship cod, chuyển phát nhanh cod, giao hàng cod, … Và thường thực hiện theo một quy trình thống nhất như sau:

Liên Hệ Để Được Báo Giá Tại Đây

Bước 1: Liên hệ gửi hàng

Người bán và người mua thỏa thuận với nhau trong việc mua hàng, sau đó người bán hàng sẽ tiến hành đóng gói hàng hóa và liên hệ đến đơn vị ship hàng. Nhân viên ship hàng đến tận nơi để nhận hàng.

Bước 2: Thực hiện giao hàng

Nhân viên giao hàng sẽ thực hiện quá trình giao hàng theo địa chỉ cung cấp của người gửi đến tay người nhận.

Tùy thuộc vào hình thức chuyển phát nhanh khách hàng yêu cầu sẽ có thời gian giao hàng tương ứng.

Ship cod là gì

Bước 3: Phát hàng và nhận thanh toán tiền hàng từ người mua

Hàng hóa sẽ được giao đến người nhận, nhân viên giao hàng sẽ nhận tiền hàng theo thông tin ghi trên hóa đơn.

Bước 3: Thanh toán tiền về cho người gửi

Đơn vị ship cod sẽ tiến hành thanh toán tiền hàng cho người gửi qua chuyển khoản ngân hàng hoặc thanh toán trực tiếp tùy thuộc vào sự thỏa thuận của cả 2 bên.

Pcs Post cung cấp dịch vụ phát hàng thu tiền COD uy tín

Pcs Post là đơn vị chuyển phát nhanh nội địa chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Sở hữu đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình cùng sự đầu tư mạnh mẽ đồng bộ các phương tiện vận chuyển, Pcs Post cung cấp đến khách hàng dịch vụ phát hàng thu tiền COD trên khắp 63 tỉnh thành toàn quốc.

Trải qua quá trình gần 10 năm phát triển, dịch vụ của Pcs Post đã và đang nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của rất nhiều khách hàng.

Dịch vụ ship cod của Pcs Post cam kết chi phí rẻ nhất, vận chuyển nhanh nhất, đảm bảo an toàn nhất. Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn thêm các thông tin khác về dịch vụ ship cod, ship cod là gì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 1900 599 838.

 

Tags: