Lần đầu làm shipper!!!!!

Lần đầu làm shipper!!!!!

Admin
29/01/2021 16:47:35
1154

Nghề Shipper có gì thú vị? Lần đầu làm Shipper có gì đáng nhớ để kể lại? Cùng lắng nghe những chia sẻ của một “anh chàng shipper” xuất thân từ một lập trình viên để hiểu rõ hơn về công việc này nhé.

Công việc shipper có nhẹ nhàng, đơn giản?

Thị trường mua sắm trực tuyến bùng nổ, hoạt động mua bán online trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết, nghề shipper trở thành cầu nối quan trọng không thể thiếu, chiếm giữ vai trò kết nối cung – cầu nhanh chóng. Công việc shipper nghe chừng có vẻ đơn giản, chỉ cần thạo đường, có một phương tiện di chuyển, nhận hàng từ người bán giao cho người mua là hoàn thành công việc nhưng thực tế thì đây là một nghề đầy thử thách, lắm nỗi gian truân.

Lần đầu làm shipper

 

Trải nghiệm công việc shipper 1 ngày cùng Vũ Duy Khánh:“Quen ngồi bàn giấy với công việc của một lập trình viên, lần đầu đi ship hàng mới thấy hết được sự vất vả của Shipper trong thời tiết giá lạnh. Đặt thùng hàng lên xe, bon bon trên đường với sự hào hứng của trải nghiệm mới nhưng chỉ xuất phát được một đoạn, thùng hàng đã đổ bởi không có giá đỡ. May mắn thay được người thân gần đó giúp đỡ, chằng buộc lại thùng hàng, gia cố cẩn thận và tiếp tục hành trình. Do chưa có kinh nghiệm, không sắp xếp lộ trình giao hàng hợp lý nên công cuộc ship hàng của tôi kéo dài hơn so với dự kiến. Bắt đầu công việc từ 19h30 và kết thúc vào lúc 22h30 với 16 đơn hàng. Bữa ăn vội trong đêm là một ổ bánh mì cùng niềm vui giao phát hàng thành công và sự suy ngẫm về chuyện đời, chuyện nghề:

- Thấu hiểu và trân trọng

Có trải nghiệm trực tiếp, có tự mình “lăn lộn” trên các cung đường cùng những chuyến hàng mới cảm nhận được sự vất vả của người vận chuyển. Đằng sau những đồng tiền lương là biết bao nỗi niềm khó nhọc khó có thể gọi thành tên.

Từ trải nghiệm quý giá này giúp tôi thêm yêu thương, trân trọng, biết ơn các anh/chị Shipper – những con người thầm lặng không quản thời gian, nắng mưa, bụi đường đảm bảo cho đơn hàng được giao đến đúng địa điểm, đúng người, đúng lịch hẹn. Và hơn hết, hãy nở một nụ cười thật tươi và đừng quên câu cảm ơn thật lòng!

- Uy tín và an toàn hàng hóa lên hàng đầu

Hãy coi hàng hóa của khách hàng là hàng hóa của chính bản thân mình, nâng niu trân trọng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chúng. Làm việc với sự tận tâm, uy tín và chuyên nghiệp.

- Định hướng, lập kế hoạch làm việc khoa học

Bất cứ một công việc nào kể cả việc giao hàng đều cần ở bạn là sự sắp xếp, định hướng khoa học có mục tiêu. Điều này không chỉ giúp bạn xử lý công việc tốt hơn, hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian hơn mà còn góp phần kiến tạo nên một nền móng vững chắc cho tương lai sau này.

- Chấp nhận thử thách để thành công

Muốn thành công đừng ngại thử thách, đừng sợ thử mình ở những công việc và vị trí khác nhau dù là vị trí thấp nhất. Tại mỗi công việc và vai trò khác nhau sẽ cho bạn thêm những trải nghiệm lý thú và bổ ích từ đó để thấu hiểu, vươn cao vươn xa.

Mỗi nghề đều có những thuận lợi và khó khăn riêng nhưng với những người vận chuyển thì có lẽ nếu không tận mắt chứng kiến, làm việc và trải nghiệm cùng họ thì chúng ta sẽ không thể hình dung hết được những khó khăn mà họ gặp phải. Bởi vậy mỗi người trong chúng ta hãy là những người mua hàng có tâm, tôn trọng, cảm thông và sẻ chia cùng các shipper để cuộc sống này trở nên tươi đẹp hơn, tình người ấm áp hơn.

Xin kết thúc bài viết bằng câu nói của bạn Vũ Duy Khánh như một lời tri ân đến toàn thể các anh/chị/em, nhân viên giao hàng tại PCS: “Cảm ơn cuộc sống, cảm ơn những trải nghiệm để Tôi được sống, được sinhh ra, và được tận hưởng niềm vui nỗi buồn”.

Tags: