Kinh nghiệm gửi hàng cồng kềnh sang Nhật, bạn cần biết

Kinh nghiệm gửi hàng cồng kềnh sang Nhật, bạn cần biết

Admin
11/02/2023 10:23:41
402

Gửi hàng cồng kềnh sang Nhật và các vấn đề cần lưu ý

PCS POST chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm gửi các mặt hàng cồng kềnh từ Việt Nam sang Nhật Bản mà chúng tôi đã đúc rút được trong hơn 12 năm hoạt động tại lĩnh vực này. Các bạn cùng theo dõi:

Đóng gói hàng hóa

Đặc thù của hàng cồng kềnh thường là những mặt hàng có trọng lượng nặng hoặc thể tích lớn, khó vận chuyển và có cả khả năng dễ vỡ. Do đó vận chuyển hàng cồng kềnh thường gặp phải khá nhiều rủi ro. Vì vậy, việc đóng gói mặt hàng này là vô cùng quan trọng và đôi khi cần đến sự hỗ trợ của cả các dụng cụ chuyên dụng.

Đóng gói hàng cồng kềnh thường phải tuân thủ theo các nguyên tắc sau:

- Kiểm tra loại hàng hóa, cân nặng, khả năng dễ vỡ hay không, giá trị hàng hóa là bao nhiêu.

- Chuẩn bị các vật liệu đóng gói như thùng xốp, thùng gỗ và các vật liệu chèn lót

- Đóng gói hàng hóa phải đảm bảo hàng hóa được chèn lót cẩn thận, không để không gian trống trong thùng để hạn chế sự va đập.

- Sau khi đóng thùng xong phải gia cố cẩn thận, dùng băng ép để dán và dùng các nẹp góc để cố định thùng.

- Quấn mang co bao quanh thùng hàng sau đó dán nhãn lên mặt thùng.

- Những mặt hàng đóng thùng nặng cần đặt trên pallet để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

gửi hàng cồng kềnh sang Nhật

Cách tính trọng lượng thực tế của hàng hóa

Kiện hàng cồng kềnh sẽ được tiến hành đo kích thước theo chiều rộng, chiều dài, chiều cao của hàng hóa và quy đổi sang trọng lượng thể tích theo công thức:

(Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao)/5000

Căn cứ vào trọng lượng thực tế và trọng lượng thể tích của hàng hóa thì con số nào lớn hơn sẽ được lấy để tính cước phí gửi hàng.

Cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết, chính xác về loại hàng hóa

Đây là lưu ý bắt buộc khi gửi hàng cồng kềnh sang Nhật. Bạn cần cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin về hàng hóa như loại mặt hàng, tên gọi, kích thước, trọng lượng … Nếu là hàng hóa cồng kềnh dễ vỡ, bạn ghi chú đầy đủ thông tin để nhân viên vận chuyển nắm rõ và có cách thức vận chuyển phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần cung cấp thêm các thông tin về địa chỉ người gửi, địa chỉ người nhận cho đơn vị vận chuyển. Các thông tin càng chi tiết càng tốt.

Lựa chọn đơn vị gửi hàng cồng kềnh sang Nhật uy tín

Hàng cồng kềnh được liệt vào danh sách là hàng hóa khó vận chuyển và yêu cầu nhiều thủ tục phức tạp. Vì vậy để quá trình vận chuyển được diễn ra thuận lợi nhất, ít xảy ra lỗi nhất, bạn cần lựa chọn đơn vị gửi hàng uy tín, chất lượng ổn định, phục vụ chuyên nghiệp, nhân viên hỗ trợ tận tâm.

Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ càng các thông tin về đơn vị vận chuyển trước khi đưa ra quyết định gửi hàng hay không.

Liên Hệ Để Được Báo Giá Tại Đây

PCS POST – Đơn vị vận chuyển hàng cồng kềnh đi Nhật uy tín

- PCS POST là công ty chuyển phát nhanh quốc tế uy tín, chúng tôi cung cấp đa dạng các loại hình vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài. Trong đó, Việt Nam – Nhật Bản là tuyến vận chuyển chuyên tuyến của PCS POST sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội để mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

- PCS POST nhận gửi hàng cồng kềnh sang Nhật qua đường bay thẳng, trực tiếp, hoàn toàn không qua trung gian. Lịch bay liên tục các ngày trong tuần.

- PCS POST có đa dạng các phương tiện vận chuyển đáp ứng nhu cầu lấy hàng tận nhà, tiết kiệm công sức và thuận tiện hơn cho khách hàng.

- PCS POST cũng chịu trách nhiệm đóng gói hàng hóa theo đúng quy định, đảm bảo hàng hóa được vận chuyển với sự an toàn nhất.

- Chi phí gửi hàng tiết kiệm, bảng giá công khai, chi tiết, chính xác cho từng kiện hàng. Hạn chế tối đa cước phí phát sinh.

- PCS POST thay mặt khách hàng thực hiện mọi thủ tục thông quan, hải quan và nhập khẩu vào Nhật Bản.

- Cung cấp cho khách hàng mã vận đơn để khách hàng có thể tra cứu, nắm bắt lịch trình vận chuyển mọi lúc mọi nơi.

- Thời gian vận chuyển toàn trình nhanh, dao động chỉ từ 3-4 ngày.

- Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt thành, chu đáo.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm gửi hàng cồng kềnh sang Nhật để đảm bảo an toàn, tiết kiệm và tối ưu nhất. Bạn có thể tham khảo để có phương án gửi hàng hiệu quả nhất, đáp ứng được đúng với nhu cầu.

Tags: