03 cách ship hàng cho khách khi bán hàng online

03 cách ship hàng cho khách khi bán hàng online

Admin
27/07/2020 11:39:11
7113

Các cách ship hàng cho khách khi bán hàng online

🔺 Tự ship hàng cho khách

Cách thức này sẽ phù hợp hơn với những shop kinh doanh nhỏ, phạm vi hoạt động nhỏ hẹp. Tự ship hàng sẽ giúp các shop chủ động và linh hoạt được thời gian giao hàng, đảm bảo đơn hàng cho khách. Đồng thời cách ship hàng này cũng giúp cho các shop cắt giảm được chi phí thuê shipper hoặc thuê một đơn vị khác để giao hàng.

Tuy nhiên nhược điểm của việc tự ship hàng đó chính là không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để đi ship hàng được.

cách ship hàng cho khách khi bán hàng online

🔺 Thuê shipper ngoài

Nếu không thể tự đi giao hàng bạn có thể sử dụng cách thức ship hàng là thuê shipper ngoài. Khi thuê shipper từ bên ngoài, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Để không gặp phải tình trạng mất hàng, giao hàng chậm trễ, … bạn cần lưu lại các thông tin của shipper như số điện thoại, số chứng minh nhân dân, địa chỉ. Thông thường shipper sẽ phải ứng tiền trước sau đó mới thực hiện giao hàng. Nếu shipper không đủ tiền ứng, bạn hãy yêu cầu họ đưa giấy tờ tùy thân hoặc các tài sản khác để đảm bảo hơn.

🔺 Sử dụng các dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp

Cách ship hàng cho khách khi bán hàng online mang đến nhiều ưu điểm lợi ích cho các chủ shop. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về các vấn đề như an toàn hàng hóa khi vận chuyển, cước phí vận chuyển, thời gian vận chuyển, quản lý đơn hàng, … Hầu hết tất cả các đơn vị vận chuyển trên thị trường hiện nay đều có đầy đủ các quy định về vận chuyển hàng hóa, đảm bảo lợi ích cho khách hàng:

✔️ Đa dạng cách thức ship hàng

Cung cấp đến khách hàng nhiều hình thức giao nhận khác nhau để khách hàng lựa chọn cho phù hợp như: Giao hàng cod, giao hàng hỏa tốc, giao hàng tiết kiệm, …

✔️ Bảng giá chi tiết, công khai, cố định

Đi kèm với các hình thức ship hàng sẽ có bảng giá tương ứng cụ thể, áp dụng chung cho các khu vực nội tỉnh, ngoại tỉnh, nội thành, ngoại thành. Mức cước phí được tính theo khối lượng và cho nhiều loại mặt hàng. Từ bảng giá này, các shop có thể tính toán cho phù hợp với nhu cầu của mình.

✔️ Thời gian vận chuyển được đảm bảo

Thời gian vận chuyển sẽ được 2 bên thống nhất cụ thể, chính xác. Đơn vị vận chuyển sẽ chịu trách nhiệm giao hàng đến người nhận theo thời gian được thỏa thuận với người bán. Bên cạnh đó, mối gói dịch vụ giao hàng cũng sẽ tương ứng với mức thời gian giao hàng cố định. Các shop hoàn toàn được tham khảo trước khi quyết định sử dụng dịch vụ.

✔️ Nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại ship hàng

Để tri ân khách hàng, các đơn vị vận chuyển cũng thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mại giảm cước phí giao hàng hoặc miễn phí ship hàng, … Sử dụng dịch vụ giao hàng tại các đơn vị vận chuyển sẽ giúp các shop bán hàng tiết kiệm được tối ưu chi phí khi giao hàng cho khách.

PCS POST – Đơn vị vận chuyển uy tín được nhiều shop bán hàng online tin tưởng

PCS POST là đơn vị chuyển phát nhanh hàng hóa uy tín, có mạng lưới rộng khắp trên cả nước. PCS POST hiện đang cung cấp đến khách hàng nhiều gói dịch vụ giao hàng chất lượng, chuyên nghiệp trong đó dịch vụ giao hàng thu tiền hộ COD được rất nhiều chủ shop online tin tưởng sử dụng.

cách ship hàng cho khách khi bán hàng online

Ưu điểm dịch vụ:

  • Bảo quản hàng hóa tốt, đầy đủ chính sách bảo hiểm an toàn hàng hóa
  • Cước phí dịch vụ rẻ, tối ưu
  • Có dịch vụ lấy hàng tại nhà và giao hàng tận nơi, các chủ shop không cần phải mang đến bưu cục của PCS POST
  • Phương tiện vận chuyển đa dạng, hiện đại, đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh, đúng lịch trình
  • Nhân viên làm việc có trách nhiệm cao, phục vụ nhiệt tình
  • Quản lý đơn hàng thuận tiện dễ dàng qua các app

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn 03 cách ship hàng cho khách khi bán hàng online. Mỗi cách thức lại có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào nhu cầu của shop mà các bạn có thể lựa chọn cách thức phù hợp nhất để tối ưu chi phí cũng như thời gian giao hàng.

Tags: